20 Phút với ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Ngày đăng 19/03/2021 13:54

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý có liên quan đến mạch máu ngoại vi, thường xayr ra với phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 50 và người cao tuổi. Đôi khi bệnh cũng xảy ra ở nam giới nhưng tỉ lệ không nhiều. 

Suy giãn tĩnh mạch không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây mất thẩm mỹ và nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nặng hơn, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một số trường hợp cá biệt bệnh có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ tim do máu chảy ngược khiến tim không được bơm máu kịp thời.

Bản chất của suy giãn tĩnh mạch là sự suy giảm chức năng của các van mạch máu khiến cho dòng máu chảy ngược lại trong tĩnh mạch, máu kém lưu thông lâu dần gây hình thành các cục máu ùn ứ khiến mạch máu sưng phồng, có thể gây đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân chủ yếu gây suy giãn tĩnh mạch là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh diễn ra trong một thời gian dài. Ngoài ra còn có một nguyên nhân do lão hóa và các bệnh lý liên quan đến mạch máu.

20 Phút với ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Thừa cân béo phì cũng là một nguyên nhân không nhỏ gây ảnh hưởng đến tình trạng của người bệnh. Trọng lượng cơ thể quá lớn gây sức ép lên đôi chân khiến mạch máu bị chèn ép gây suy giãn tĩnh mạch. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ mắc suy giãn tĩnh mạch ở nữ giới cao hơn nam giới.

Người ít vận động, ngồi nhiều, làm việc lâu ở một tư thế trong một thời gian dài, phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên,… sẽ khiến cho máu kém lưu thông, dễ dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Nhóm đối tượng dễ mắc suy giãn tĩnh mạch là những người làm việc trong môi trường công sở, lái xe,…

Người cao tuổi dễ mắc suy giãn tĩnh mạch ở cả chân và tay. Người ăn uống không điều độ, thiếu chất dinh dưỡng cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

20 phút ngồi ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Chi phí để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch khá lớn, nhiều trường hợp phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch bị suy giãn. Suy giãn tĩnh mạch nếu không điều trị kịp thời có thể gây rối loạn dinh dưỡng ở chi, gây hoại tử và cắt bỏ chi. Vì vậy, việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh từ sớm là vô cùng cần thiết.

Ghế massage toàn thân có thể giúp bạn làm được điều này chỉ với 20 phút sử dụng ghế massage mỗi ngày.

20 Phút với ghế massage mỗi ngày để phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ghế massage có tác dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến xương khớp, tim mạch và huyết áp. 

Với khả năng mô phỏng các thao tác massage, xoa bóp, bấm huyệt, day miết với độ chính xác cao và các phương pháp massage đa dạng giúp bạn không chỉ nhanh chóng làm giảm các cơn đau mà còn thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trạng nhanh chóng. 

Hệ thống đèn sưởi hồng ngoại sẽ giúp kích thích các mạch máu giãn nở, cải thiện tuần hoàn máu nhanh chóng. Hệ thống túi khí được trang bị thêm ở chân, bắp chân và bắp đùi kết hợp với các con lăn massage sẽ giúp máu lưu thông đến các chi hiệu quả hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch.