Các tính năng trên ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngày đăng 21/04/2020 17:21

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh xương khớp nguy hiểm và đang trở nên ngày càng phổ biến do những thói quen sai lệch trong sinh hoạt hàng ngày. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm là vấn đề xảy ra giữa một hoặc nhiều đĩa đệm nằm giữa các đốt sống. Đĩa đệm ở cột sống cũng như một mẩu đệm cao su vậy, nó giúp cho các đốt sống không ma sát vào nhau khi cử động. Đĩa đệm được cấu tạo với một lớp cứng (bao xơ) bao bọc lấy phần chất nhầy mềm bên trong. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi bao xơ có vết rách và phần nhân nhầy tràn ra ngoài gây chèn ép các đốt sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm được chia thành 4 giai đoạn. Ở 2 giai đoạn đầu tiên, diễn biến của bệnh nhẹ, có thể được điều trị bằng thuốc hoặc các liệu pháp massage. Ở giai đoạn sau, bạn có thể sẽ cần đến sự can thiệp của phẫu thuật y tế. Do vậy, chúng ta không nên xem nhẹ căn bệnh thoát vị đĩa đệm khi cảm thấy các triệu chứng không đáng kể. 

Việc sử dụng ghế massage mỗi ngày ngay tại nhà là một trong những cách hiệu quả nhất giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các tính năng trên ghế mát xa giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

thoát vị đĩa đệm

1. Massage day ấn huyệt

Phần lưng là nơi chịu áp lực lớn trong khi vận động do vậy khi massage lưng, bạn nên chọn chế độ nhẹ nhàng, thư giãn, tránh lựa chọn những động tác day ấn mạnh gây tổn thương đĩa đệm. Hiện nay, ghế massage có chế độ cảm biến, có khả năng quét cơ thể (bodyscan) hiện đại giúp xác định vị trí huyệt đạo vô cùng chính xác nhờ đó mà các thao tác massage day ấn huyệt cũng trở nên có hiệu quả hơn.

2. Zero Gravity (massage không trọng lực)

Massage không trọng lực là một trong những bước tiến lớn đối với các sản phẩm ghế massage giúp nâng tầm trải nghiệm massage lên một tầm cao mới. Đúng như tên gọi của mình, ghế massage sẽ nâng cơ thể bạn và tạo một góc 120 – 130 độ giữa đùi và lưng làm giảm các tác dụng của trọng lực lên cơ thể. Nhờ vậy, mà cơ thể bạn sẽ không còn chịu tác động của trọng lực, áp lực tác động lên cột sống cũng giảm bớt. 

Điều này sẽ giúp cơ thể được hoàn toàn thư giãn và thả lỏng, giảm cảm giác đau nhức do bệnh thoát vị cũng như sắp xếp thẳng hàng các đốt sống.

3. Hệ thống con lăn 4D thông minh

Nếu như hệ thống con lăn 3D đã có sự di chuyển lên – xuống, ra – vào giúp tăng hiệu quả massage thì hệ thống con lăn 4D với sự di chuyển có thể mô phỏng các động tác massage chuyên sâu như tác động của bàn tay con người vậy. Nhờ đó mà máu lưu thông tốt hơn cũng như giúp kéo giãn xương khớp, điều chỉnh vóc dáng.

4. Hệ thống túi khí

Đây được xem là trang bị không thể thiếu của các dòng ghế massage hiện đại. Hệ thống túi khí thông minh sẽ bơm nhả khí để mô phỏng các động tác massage chuyên sâu, giúp các cơn đau thuyên giảm nhanh chóng và cơ thể sẽ được thư giãn.

Chính nhớ những tính năng hiện đại như vậy, các bạn có thể yên tâm bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả với sự trợ giúp của ghế massage toàn thân.