Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp

Ngày đăng 08/10/2020 13:42

Để hiểu được công dụng của ghế massage đối với căn bệnh này, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ bệnh khô khớp là gì cũng nguyên nhân gây ra căn bệnh phổ biến này. Khô khớp đúng như tên gọi là một loại bệnh lý liên quan đến hệ xương khớp, cụ thể là với hệ thống các khớp trên cơ thể. 

Ở các khớp, khi di chuyển hay vận động, để tránh ma sát cơ thể chúng ta luôn tiết ra một lượng dịch khớp đủ để bôi trơn cũng như ngăn không cho các khớp tiếp xúc trực tiếp với nhau. Nhưng vì một số nguyên nhân mà lượng dịch khớp này giảm đi hoặc không tiết ra nữa, khiến các khớp bị va chạm trực tiếp vào nhau gây đau đớn, về lâu dài nếu không khắc phục thậm chí còn khiến khớp bị bào mòn, sưng tấy, biến dạng,… Đó chính là bệnh khô khớp. 

Bệnh khô khớp có nhiều nguyên nhân, cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Đối với nhiều người cao tuổi, bệnh này xuất hiện thường do sự lão hóa của cơ thể khiến lượng dịch khớp tiết ra bị giảm. Đó là quy trình thoái hóa một cách tự nhiên của cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bệnh này cũng có thể bị gây ra do một thời gian dài chúng ta đã làm việc, nghỉ ngơi sai tư thế hoặc quá ít vận động khiến khớp cũng ít sản sinh dịch khớp hơn. 

Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp

Nguyên nhân này thường xảy ra ở người trẻ hoặc dân văn phòng quanh năm làm việc trong một tư thế, ít có thời gian vận động. Ngoài ra, hệ thống xương khớp có mối liên quan chặt chẽ với nhau nên khô khớp cũng có thể có nguyên nhân xuất phát từ một số bệnh lý xương khớp các dẫn sang. 

Để xử lý vấn đề này, nhiều chuyên gia đã khuyên người bệnh thường xuyên để kích thích dịch khớp tiết ra, đặc biệt là người lớn tuổi. Vậy có vai trò như thế nào đối với căn bệnh này và có nên sử dụng ghế massage để trị bệnh hay không? 

Ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ rất phổ biến và hiệu quả ngày nay với rất nhiều những công dụng đã được kiểm chứng như tăng lưu thông tuần hoàn máu, xả stress, giảm căng thẳng, giảm đau nhức xương khớp,… nhưng ngoài ra, với một số chế độ đặc biệt, phương pháp này còn có công dụng thúc đẩy dịch khớp tiết ra để xử lý bệnh khô khớp. 

Để đạt được hiệu quả này, chiếc ghế massage sẽ thực hiện kết hợp các động tác ép chặt và nhào nặn để giảm đau cho phần bị tổn thương trước. Các động tác này sẽ tác động sâu vào phần khớp bị khô, từ từ đánh tan các vết thương, sưng giúp giảm sự tổn thương ở khớp. 

Sau đó, các động tác kéo dãn cơ thể và trị liệu sẽ được áp dụng để kéo căng và giãn toàn bộ cơ thể, từ đó khiến ổ khớp dần có thói quen hoạt động lại, từ từ tiết ra dịch khớp một cách tự nhiên và an toàn. Cuối cùng là các động tác rung lắc, đấm vỗ để đánh thức các khớp bị khô hoạt động mỗi ngày và vận động nhịp nhàng hơn. 

Chính nhờ có những tính năng tốt cho khớp như vậy nên ghế massage được khuyến khích sử dụng đối với những người bị bệnh khô khớp để đẩy lùi và hạn chế sự phát triển của bệnh này hiệu quả.