Ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào?

Ngày đăng 26/06/2020 15:03

Thông thường, các loại ghế massage sẽ được trang bị các tính năng phổ biến như con lăn, túi khí,… để mô phỏng các động tác xoa bóp, day bấm, giúp người dùng được thả lỏng, thư giãn và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, ở những mẫu ghế massage được ra mắt trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất đã giới thiệu ra thị trường một tính năng mang tính đột phá về công nghệ: Không trọng lực.

Chế độ vũ trụ từ khi ra mắt đã tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực ghế massage với những chuyển động ưu việt, kết hợp với các tính năng như con lăn 3D và tia hồng ngoại trên chiếc ghế massage toàn thân để mang lại những giờ phút chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trong ngành hàng không vũ trụ, cụm từ không trọng lực được nhắc rất nhiều, đặc biệt là hình ảnh những người phi hành gia ở trong các tên lửa được phóng ra ngoài trái đất. Hoặc khi các tàu vũ trụ được phóng đi với vận tốc cực lớn, để bảo vệ các phi hành gia khỏi tác động của lực hút trái đất, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ra tư thế Zero Gravity để bảo vệ cơ thể con người trong tên lửa.

Chế độ không trọng lực được phát minh bởi trung tâm NASA của Mỹ, sau này được áp dụng rất nhiều vào đời sống, điển hình là vào ghế massage. Theo như nghiên cứu, khi con người ở tư thế ngả ra sau, chân cao hơn đâu, đùi và lưngtạo thành một góc từ 127 đến 135 độ thì sẽ làm giảm tối đa trọng lực lên cơ thể. Khi ta lựa chọn sử dụng chế độ không trọng lực trên ghế massage, lưng ghế sẽ từ từ ngửa, trong khi phần để chân năng lên cao ra sau để cơ thể và chân tạo thành một góc hoàn chỉnh.

Đồng thời, những túi khí được trang bị dọc theo ghế massage sẽ căng phồng để cung cấp lức mát xa đa cấp độ. Trong chế độ vũ trụ, các con lăn hoạt động nhẹ nhàng để thực hiện các động tác day ấn và xoa bóp giúp thư giãn. Người dùng sẽ cảm thấy toàn thân nhẹ bẫng như thật sự ở trạng thái trong không gian vũ trụ bao la.

Thiết kế này được đánh giá là một ưu điểm vượt trội so với các ghế massage đời trước. Bởi lẽ, đối với các loại ghế massage đời cũ hơn, lưng ghế có thể ngả ra sau một chút nhưng không thể tạo cảm giác tuyệt vời như các đời máy hiện đại. Khi trọng lượng cơ thể được dàn đều, kết hợp với các động tác đấm bóp và xoa ấn sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thứ nhất, sử dụng ghế massage không trọng lực giúp giảm áp lực lên tim, từ đó tim có thể hoạt động bơm máy và oxy dễ dàng hơn, tăng cường tuần hoàn máu đi đến toàn cơ thể. Bên cạnh đó, khi cơ thể được đặt ở tư thế nằm, áp lực lên các cột sống cũng sẽ mất dần, cộng với các tác động xoa bóp sẽ giúp xương khớp toàn cơ thể được thư giãn, không còn cảm giác đau nhức khó chịu.

Nhờ trạng thái không trọng lực, cơ hoành sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực của trọng lượng cơ thể, do đó tạo ra nhiều không gian để phổi giãn nở, cung cấp được lượng oxy cần thiết đến các bộ phận trong cơ thể.

Bên cạnh những lợi ích trên, ghế massage không trọng lực còn có thể giúp tránh bị căng cơ, giúp thư giãn xương cốt, giảm sưng phù và giản tĩnh mạch.