Ghế massage toàn thân giúp phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Ngày đăng 20/02/2021 11:33

Thoái hóa đốt sống lưng là căn bệnh thể hiện sự lão hóa tự nhiên của xương, bệnh lí này mãn tính, bao gồm cả thoái vị đĩa đệm và gai cột sống. Sự thoái hóa có thể xảy ra ở lưng hoặc cổ và hau nơi này cũng chính là những nơi căn bệnh thoái hóa xuất hiện phổ biến nhất. 

Với những người từ 35 trở lên là độ tuổi thường bị xảy ra căn bệnh này nhất. Điều này gây nên tình trạng viêm xương khớp, đau nhức, là nguyên nhân hình thành gai xương tại các đốt sống và gây khó khăn cho di chuyển đồng thời làm giảm khả năng vận động.

Triệu chứng của căn bệnh này thường sẽ là những cơn đau âm ỉ, có thẻ kéo dài 1 - 2 ngày rồi biến mất hoặc kéo dài trong nhiều ngày. Một số triệu chứng khác có thể kể đến như: mất ngủ, chán ăn, sút cân, … Ngoài ra, người bệnh còn có thể phải chịu những cơn đau bất ngờ lan sang các vị trí cơ thể khác như cánh tay, vai, hông, đùi, ảnh hưởng tới sự đi lại. 

Với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì sẽ xuất hiện những triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu,… Tóm gọn lại thì người bệnh đã mắc phải bệnh lí về đốt sống sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cùng với những cơn đau âm ỉ khó chịu.

Ghế massage toàn thân giúp phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến của bệnh lí này đó chính là sự lão hóa. Độ tuổi 30 trở đi thì tình trạng loãng xương hay mòn sụn khớp sẽ bắt đầu xuất hiện. 

Nguyên nhân tiếp theo mà dẫn đến căn bệnh này lại nằm ở vấn đề sinh hoạt, đó là khi tư thế ngồi bị sai do tính chất công việc hoặc những người thường xuyên phải thực hiện những công việc nặng nhọc, những động tác như: cúi gập người, xoay cổ được thường xuyên thực hiện cũng là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

Ngoài ra, có thể kể thêm những yếu tố như chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và đảm bảo hay yếu tố di truyền, một số nghiên cứu chỉ ra rằng người dân châu Á sẽ có tỉ lệ bị thoái hóa cột sống thấp hơn người phương Tây.

Cuối cùng là những yếu tố bên ngoài đến từ tai nạn, chấn thương lao động, biến chứng của những căn bệnh như: tiểu đường, thận hư, yếu sinh lý,…

Thoái hóa cột sống lưng là căn bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiêu biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở vị trí thắt lưng nếu như không kịp thời phát hiện và điều trị khả năng cao người bệnh sẽ bị tàn phế. Những biến chứng khác thường gặp sẽ là: đau đầu lan rộng, rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa,… Các chuyên gia đã nhận định rằng thoái hóa cột sống là điều tất yếu, việc chữa khỏi hoàn toàn là không có khả năng nhưng nếu điều trị tốt thì sẽ giảm bớt được khoảng 70-80%.

Ghế massage toàn thân được thiết kế và trang bị hệ thống con lăn 3D hoặc 4D có thể mở rộn phạm vi di chuyển, tác động lên những vùng sâu nhất và các vị trí khác nhau giúp giảm đau hiệu quả. Thêm vào đó, con lăn còn ra vào được theo độ cong của xương sống giúp căn chỉnh đốt sống nhẹ nhàng cùng với chế độ không trọng lực giúp hệ xương người dùng giảm được áp lực và hệ thống nhiệt hồng ngoại đảm bảo nhiệt độ cơ thể trong quá trình massage tạo tinh thần thoải mái, tuần hoàn máu, kích thích trao đổi chất

Trên đây là những chia sẻ về ghế massage trong việc phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng. Hi vọng bạn đọc đã bỏ túi được những điều cần thiết giúp ích cho sau này.