Ghế massage toàn thân hỗ trợ phòng ngừa đau lưng

Ngày đăng 09/04/2020 11:48

Đau lưng thường là hiện tượng phổ biến ở lứa tuổi trung niên và người già. Nhưng hiện nay. Bệnh này đang có xu hướng phát triển ở cả những người trẻ tuổi.

Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng có rất nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân đau lưng và cách phòng ngừa đau lưng như thế nào để đạt kết quẻ tốt nhất.

đau lưng

Tìm hiểu nguyên nhân đau nhức vùng lưng:

Nguyên nhân do tuổi tác: thoái hóa là nguyên nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng đau lưng, do xương khớp không còn được dẻo dai, rắn chắc như trước nữa. Thoái hóa thường gặp ở người cao tuổi và những người trẻ tuổi phải lao động nặng hoặc thiếu canxi dẫn đên  xương lão hóa sớm.

Sự lão hóa khiến cấu trúc xương và các sụn khớp lỏng lẻo, dịch bôi trơn giữa các đốt sống kém, khiến các đĩa đệm cọ sát vào nhau gây đau nhức.

Sự lão hóa dẫn đến tình trạng dinh dưỡng không đủ nuôi cơ, các cơ lưng chịu nhiều áp lực thường bị căng cứng cũng gây đau lưng.

Lao động chân tay quá sức cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau lưng. Lao động nặng nhọc khiến cơ và cột sống chịu nhiều áp lực dẫn đến đau nhức lưng. Nếu vận động không đúng cách sẽ dẫn đến những tổn thuong cơ khớp và cột sống.

Ngoài ra, ngồi sai tư thế khiến cột sống cong vẹo, trọng lực không cân bằng cũng dẫn đến dẫn đến đau lưng và cột sống; Hoặc đau lưng do bệnh lý xuong khớp như: Thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm là những nguyên nhân không nhỏ dẫn đến đau lưng.

Các nguy cơ tiềm ẩn khiến cho tình trạng đau nhức lưng kéo dài:

Khi bị tổn thương cột sống, đau cứng cơ mà không điều trị kịp thời có thể  dẫn đến biến dạng cột sống, đồng thời lây lan đến các vùng khác liên quan như vai, cổ, gáy, thắt lưng, hông, bắp đùi và tứ chi. Đau lưng cũng có thể  khiến cho các rẽ dây thần kinh bị chèn ép gây rối loạn cảm giác cho người bệnh.

Có nhiều biện pháp điều trị đau lưng như: Uống thuốc giảm đau; Thuốc điều trị kháng sinh, khãng viêm; Dán cao; Massage bấm huyệt…

Ghế massage toàn thân hỗ trợ phòng và điều trị đau lưng:

Ghế massage toàn thân được người dùng đánh giá là  một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa đau nhức lưng hiệu quả. Ghế massage toàn thân được thiết kế mô phỏng các động tác massage của con người qua hệ thống các túi khí và con lăn massage, đem đến cho người dùng những trải nghiệm êm ái, thư giãn, giảm đau lưng hiệu quả.

Ở vùng lưng của ghế mát xa được trang bị hệ thống con lăn và túi khí, bố trí ở nhiều vị trí khắp vùng lưng, hệ thống dò tìm huyệt đạo tự động  giúp cho máy tác động tới các điểm đau một cách chính xác. Con lăn di chuyển lên xuống, sang phải-trái, vào-ra nhẹ nhàng giúp đốt sống phần lưng được thư giãn. 

Hệ thống con lăn đa điểm có thể day ấn huyệt rất sâu, chăm sóc tỉ mỉ vùng lừng, vì thế giúp người dùng nhanh chóng giảm cơn đau.

Bên cạnh đó, hệ thống nhiệt hồng ngoại của ghế massage cũng giúp làm ấm cơ thể, giúp cho tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra thông suốt hơn, cải thiện tình trạng nghẽn mạch gây đau lưng.

Như vậy, ghế massage toàn thân với các tính năng ưu việt có thể hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị đau nhức lưng; tuy vậy, các bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị khi sử dụng ghế để đảm bảo tuyệt đối an toàn.