Hiểu về massage và ghế massage cho bà bầu

Ngày đăng 21/07/2020 20:53

Thời kì mang thai là thời kì mà cơ thể người phụ nữ phải chịu nhiều áp lực và tổn thương nhất, vì vậy cần được chú ý và chăm sóc thật kĩ càng. Trong thời kì này, nếu cơ thể người mẹ được chăm sóc về cả sức khỏe và tinh thần một cách thích hợp thì sẽ không chỉ có lợi cho bản thân thai phụ mà còn giúp củng cố sức khỏe thai nhi sau này. 

Rất nhiều gia đình muốn cho mẹ bầu sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, gia đình và người thân cần phải thật cẩn thận và lưu ý kĩ càng, tránh để cơ thể người mẹ bị tổn thương do những tác động xoa bóp từ ghế massage.

Trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ phải chịu áp lực của một đứa bé lớn dần trong cơ thể, vì vậy thể chất và nội tiết tố người phụ nữ sẽ có thay đổi ít nhiều. Những cơn đau nhức về thể xác và căng thẳng tinh thần trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai kì, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Vì vậy cơ thể người mẹ lúc này chỉ phù hợp với những bài tập xoa bóp nhẹ nhàng. 

Để được massage chuyện nghiệp, bên cạnh việc sử dụng ghế massage, nhiều bà bầu lựa chọn đến các trung tâm chuyên nghiệp, tuy nhiên điều này khá mất thời gian và công sức di chuyển của người mẹ. Vì vậy, ta có thể lựa chọn ghế massage như một giải pháp an toàn nhất.

Hiểu về massage và ghế massage cho bà bầu

Điều đầu tiên khi sử dụng ghế massage, bà bầu nên có một cuộc kiểm tra sức khỏe cho cả mẹ và con để tham khảo về những lo ngại khi sử dụng ghế massage. Nhiều người cho rằng những điện từ của ghế massage có thể gây hại đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu chứng minh răng, thai nhi được bao bọc trong nhiều lớp cơ và nước ối êm ái nên khi mẹ bầu ngồi trên ghế massage, những cảm giác mang lại cũng giống như massage bằng tay như bình thường.

Về chế độ rung trên ghế massage, những phụ nữ có nguy cơ sảy thai được khuyến cáo không được sử dụng chế độ này. Về phía những phụ nữ có thời gian mang thai khỏe mạnh, nhiều người vẫn lo sợ chế độ rung quá mạnh có thể ảnh hưởng đến phần thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, để an toàn, thai phụ vẫn cần đi kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi trước khi sử dụng chế độ này. Nếu sử dụng, ta chỉ nên cài đặt ở mức rung nhẹ nhất.

Nhiều người lo lắng về lượng nhiệt mà ghế massage tỏa ra có thể gây khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên như khoa học đã chứng minh, lượng nhiệt của ghế massage là an toàn và không thể đạt đến mức độ quá cao có thể gây tổn thương cho cả mẹ và bé. Để an toàn, ta cần chú ý thật kĩ khi sử dụng chế độ này. Vì thân thể người mẹ trong thai kì thường có nhiệt độ cao hơn bình thường, nếu sử dụng ghế massage với nhiệt độ trong thời gian dài, cơ thể có thể bị ảnh hưởng và chịu tác động. 

Tóm lại, khi phụ nữ mang thai sử dụng ghế massage, chỉ nên sử dụng các chế độ rung, đấm bóp ở mức nhẹ nhất. Bên cạnh đó, có thể tránh sử dụng chế độ nhiệt để mang lại an toàn tuyệt đối cho thai nhi.