Khám phá những tác dụng hữu ích của ghế massage

Ngày đăng 27/07/2020 20:30

Trong những năm trở lại đây, chúng ta đã biết đến ghế massage và dành sự quan tâm nhiều hơn cho sản phẩm chăm sóc sức khỏe này. Thực chất ghế massage đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ khoảng 20 – 30 năm trước. 

Tuy nhiên, vì nền kinh tế lúc ấy còn chưa có sự ổn định, thu nhập của người dân còn thấp nên chúng ta chẳng mấy quan tâm đến một sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong khi những nhu cầu cơ bản còn chưa được đáp ứng. Chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện cách đây 70 năm (năm 1950) tại đất nước “Mặt trời mọc”. Sau một khoảng thời gian dài phát triển, tiếp thu những tiến bộ của khoa học công nghệ, ghế massage đã có những bước tiến dài trong thiết kế cũng như tính năng sử dụng.

Ngày nay, khi đời sống của người dân được nâng cao, chúng ta mới quan tâm nhiều hơn đến những thiết bị chăm sóc sức khỏe mà điển hình là ghế massage. Để nói về ưu điểm của chiếc ghế massage có lẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tổng kết lại chúng ta có thể rút ra được một số những ưu điểm chính về mặt tính năng của ghế massage:

Khám phá những tác dụng hữu ích của ghế massage

- Hệ thống con lăn 3D, 4D di chuyển ra – vào, lên – xuống một cách linh hoạt theo các đường rãnh chữ S hoặc SL cho phép ghế massage mô phỏng các thao tác cơ bản trong massage truyền thống như day ấn, đấm vỗ và xoa bóp. Ưu điểm của hệ thống của con lăn là biên độ tác động lớn của nó cho phép đem lại hiệu quả trị liệu cao nhất.

- Hệ thống túi khí được bố trí tại các vùng cơ thể thường xuyên bị căng tức và đau mỏi như vai gáy, eo, bắp tay, bắp đùi, bắp chân,… Ở một số dòng ghế massage hạng thương gia còn được bố trí hệ thống túi khí ở bàn chân. Hệ thống này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm massage nhẹ nhàng và thư giãn như cuộn miết, xoa bóp.

- Hệ thống bodyscan giúp ghế massage có thể xác định được tình trạng của cơ thể, những vùng cần chăm sóc đặc biệt và xây dựng bản đồ huyệt vị một cách chính xác nhờ đó mà hiệu quả điều trị đối với từng đối tượng đều được tăng lên.

- Hệ thống đèn sưởi hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể, kích thích các mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông máu đến các chi làm giảm đau nhức xương khớp. Đặc biệt là tuần hoàn máu lên não giúp trí não minh mẫn và ghi nhớ hiệu quả hơn.

- Những dòng ghế massage cao cấp còn được trang bị tính năng massage không trọng lực. Tính năng này giúp cơ thể được massage trong tư thế ít bị ảnh hưởng bởi trọng lực nhất. Nhờ đó mà những cơn đau nhức xương khớp sẽ được trị liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đối với những người mắc các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm. thoái hóa khớp, viêm khớp,… thì đây là một tính năng tuyệt vời không nên bỏ qua.

Sử dụng ghế massage hàng ngày sẽ giúp bạn thư giãn, giảm thiểu căng thẳng và stress. Khi tinh thần thư giãn một cách tuyệt đối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống.