Kỹ thuật massage cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngày đăng 26/01/2023 12:05

Tại sao massage lại hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ? Lý giải điều này đơn giản bởi massage, dù được thực hiện bằng ghế massage hay thông qua các liệu pháp massage truyền thống, luôn mang đến sự thoải mái cho cơ thể.

Khi bạn có một giấc ngủ ngon, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để làm việc cho một ngày mới; khi tâm tỉnh táo thì mọi việc dễ dàng hơn. và đạt được thành công lớn hơn. Do đó, mọi người thường cố gắng sử dụng mọi cách có thể để có một giấc ngủ ngon hơn. Nó có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc, thảo dược hoặc liệu pháp xoa bóp. 

Để duy trì sức khỏe, tăng cường sức khỏe tinh thần và tăng năng suất trong công việc, mọi người ở mọi lứa tuổi không chỉ những người thường xuyên bị mất ngủ cần tập trung vào việc có được giấc ngủ ngon hơn.

Những căng thẳng của cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày không bao giờ được đem vào giấc ngủ. Vì những vấn đề tích tụ trong các ngăn của não bộ lâu ngày sẽ dẫn đến những thói quen không tốt, khiến chứng mất ngủ càng trầm trọng hơn.

Kỹ thuật massage cải thiện chất lượng giấc ngủ

Đi ngủ khi cơ thể chưa sẵn sàng sẽ khiến mức ghrelin tăng lên, khiến bạn dễ ăn quá nhiều và tăng cân không kiểm soát. Ghrelin làm tăng cảm giác đói và thèm carbohydrate.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ có thể được hiểu đơn giản là các chiến lược chúng ta sẽ sử dụng để cắt bỏ những thói quen xấu và nuôi dưỡng những thói quen tích cực. Đó là bước đầu tiên lý tưởng để có một giấc ngủ ngon. Bạn nên thực hiện một số hành động sau để thực hiện điều này.

Thiền định: là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Đặc biệt, các nhà trị liệu và tâm lý học khuyên dùng phương pháp ngủ tâm linh (yoga nidra). Chỉ cần nằm xuống sàn, nhắm mắt lại và tập trung sự chú ý vào từng bộ phận của cơ thể, bắt đầu bằng bàn tay, ngón tay, cánh tay, cẳng tay, khuỷu tay, cánh tay và kết thúc bằng vai, cổ và mặt. Bài tập này giúp cơ thể và tâm trí đi vào trạng thái rất gần với giấc ngủ, cho phép thư giãn sâu.

Massage: Cách thực hiện đơn giản nhất là xoa bóp da đầu. Đặt tay ra sau tai và dùng ngón tay vuốt theo đường chân tóc. Có một vết lõm nhỏ và nó rất mềm. Bạn có thể giảm căng thẳng, đau nhức và dễ đi vào giấc ngủ hiệu quả bằng cách dùng ngón tay cái xoa bóp nhẹ nhàng điểm này theo chuyển động tròn trong 10 giây. Massage là một hình thức trị liệu giúp thư giãn cơ thể, cải thiện lưu lượng máu và làm dịu tâm trí. Ngoài massage đầu, bạn có thể massage chân, toàn thân, nhờ người thân massage cho mình hoặc sử dụng ghế massage toàn thân.

Trên ghế massage toàn thân hiện đại có rất nhiều chức năng như con lăn, massage rung, đèn hồng ngoại, massage bằng túi khí,… giúp chăm sóc cơ thể rất tốt. Ngoài ra, các kỹ thuật massage như massage Thái, massage mô sâu, massage Shiatsu…đều có tác dụng giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường trao đổi chất, mang lại giấc ngủ ngon. Một số ghế massage còn được lập trình sẵn các bài massage ở các tư thế nằm, massage không trọng lực…giúp người sử dụng dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu và ngon giấc.