Massage cải thiện đời sống sinh lý

Ngày đăng 28/01/2023 14:46

Massage không còn xa lạ với nhiều người. Và phương pháp này đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh cũng như cải thiện các chức năng của cơ thể. Mọi người biết rằng xoa bóp có thể giúp giảm đau, đặc biệt là đau do các vấn đề về cơ xương khớp, cũng như căng thẳng và áp lực tinh thần. Ngoài ra, massage còn rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể là có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới và nữ giới trên 40 tuổi bị suy giảm cảm xúc và ham muốn trong chuyện chăn gối. Điều trị phải kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm thuốc uống, thực dưỡng, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

Y học cổ truyền phương Đông từ lâu đã biết một số huyệt có thể giúp ích khí, dưỡng dương, trợ thận, điều hòa ngũ tạng để chống suy nhược và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý. Bấm huyệt hàng ngày có thể cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ mà không gây tác dụng phụ như dùng thuốc.

Massage cải thiện đời sống sinh lý

Đối với nam giới: Đã có rất nhiều báo cáo về việc nam giới gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, rối loạn cương dương và lãnh cảm. Các chuyên gia tin rằng giải quyết vấn đề này khá đơn giản. Đàn ông có thể khơi gợi cảm giác hưng phấn bằng cách kích thích những điểm cụ thể trên cơ thể họ. Đây là phương pháp lành mạnh, an toàn và đặc biệt phù hợp với những người có cơ địa yếu.

Để thực hiện phương pháp này, nam giới có thể nhờ đến sự trợ giúp của người vợ thân yêu. Điều quan trọng cần lưu ý là để liệu pháp đạt hiệu quả cao nhất thì phải xác định chính xác vị trí các huyệt đạo tác động. Đầu tiên, xoa bóp huyệt Nội quan, nằm ngay phía trước cẳng tay, cách cổ tay 2 thốn và ở giữa các cơ nhỏ và gân lớn của bàn tay. 

Để thực hiện massage vào điểm này, các bạn dùng ngón tay cái lần lượt ấn nhẹ từng bên. Bạn đã thực hiện đúng nếu tay bạn cảm thấy căng và tê. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện quy trình này hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng trước khi thức dậy và một lần trước khi đi ngủ.

Đối với nữ giới: Phương pháp massage cải thiện sinh lý này dường như còn khá mới mẻ với chị em phụ nữ và thường bị né tránh do định kiến. Ngược lại, chị em cũng không nên né tránh vấn đề này mà nên cởi mở hơn để khi “lâm trận” có thể mang lại sự thoải mái cho cả chồng và mình.

Cần xoa bóp huyệt Thiên Trụ. Nằm dưới lồi chẩm ngoài, tại chỗ lõm của gáy. Để thực hiện xoa bóp huyệt này, chúng ta dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn vào huyệt, giữ khoảng 1-2 phút rồi thả ra. Kỹ thuật bấm huyệt này rất hiệu quả trong việc giảm đau đầu và kích thích ham muốn tình dục của phụ nữ.

Tiếp theo là xoa bóp sau tai. Vì tai là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ nên đàn ông có thể khơi dậy hưng phấn ở phụ nữ một cách rất tự nhiên chỉ bằng cách chạm nhẹ vào đó. Massage tai được thực hiện bằng cách xoa nhẹ sau tai của người phụ nữ.