Massage Thái Lan trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 28/02/2021 18:15

Massage là phương pháp trị liệu đã có từ rất lâu đời, ngoài những phương pháp massage truyền thống như: xoa, bóp, ấn, day, nắn, vuốt…  thì trên thế giới vẫn còn tồn tại nhiều phương pháp massage khác điển hình là: massage kiểu Thụy Điển, massage Ấn Độ và đặc biệt là massage kéo giãn kiểu Thái. Nếu như một trong số chúng ta có dịp để ghé thăm đất nước Chùa Vàng này thì hãy không ngần ngại gì mà nên thử phương pháp massage trên, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị.

Tương tự như những phương pháp massage cổ truyền tại Việt Nam thì phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái cũng xuất phát từ nền y học cổ truyền Thái và được lưu truyền và áp dụng cho đến ngày nay. Điều khác biệt tạo nên phương pháp này là sự kết hợp của các phương pháp massage dân gian cùng với các động tác yoga của Ấn Độ. Đặc biệt, các động tác massage được chủ yếu tập trung vào vùng lưng và eo sử dụng kĩ thuật day ấn, xoa bóp mềm mại cùng với tốc độ vừa phải tạo cho người massage cảm giác thoải mái.

Một trong những lợi ích lớn nhất của bài massage này là bôi trơn các khớp. Bài massage này sẽ giúp phòng và hỗ trợ điêu trị các chứng bệnh như: khô khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…  đồng thời tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa được một số bệnh từ bên ngoài, giúp giảm đau cơ thể, phục hồi năng lượng. Ngoài ra massage kéo giãn kiểu Thái còn tăng cường tái tạo collagen, tạo cho da độ đàn hồi, giúp da trở nên săn chắc và đẹp.

Massage kéo giãn kiểu Thái trên ghế massage

Với phương pháp massage này trên ghế massage thì sẽ được thực hiện nhờ con lăn và hệ thống túi khí bằng. Đầu tiên, cơ thể người dùng sẽ được cố định bởi hệ thống con lăn vai và chân, sau đó con sẽ di chuyển từ vai xuống eo, hơi nhô lên, tác động vào những vùng như: eo và lưng. 

Phương pháp massage này phù hợp với những đối tượng bị thoái hóa xương hay đau lưng. Bên cạnh đó, nhờ các hoạt động kết hợp trên mà đốt sống được kéo giãn, giảm được sự chùm nén giữa các khớp xương và các đốt sống, nắn chỉnh được về vị trí ban đầu. Ngoài ra, hệ thống nhiệt hồng ngoại được trang bị để có thể đảm bảo được nhiệt độ cơ thể trong suốt quá trình massage tạo cho người dùng sự thoải mái và không gian thư giãn

Chăm sóc sức khỏe vẫn còn là vấn đề nan giải của nhiều người và trong nội dung trên là những chia sẻ về một trong những phương pháp massage của ghế massage toàn thân là bài massage kiểu Thái. Hi vọng rằng những kiến thức trên đã được bạn đọc lưu lại để giúp ích đối với sức khỏe của mình cũng như là người thân.