Máy massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Ngày đăng 15/10/2020 14:34

Đau lưng là căn bệnh của rất nhiều thế hệ, nhưng chủ yếu mình sẽ bắt gặp ở những nhân viên văn phòng và người già. Mọi người thường có các cách trị liệu khác nhua, người thì uống thuốc giảm đau, người thì tìm đến đông y châm cứu, người tìm đến tây y để chữa trị. Nhưng chúng ta cũng cần biết rằng có một chiếc máy có thể giúp chúng ta cải thiện và giảm thiểu đau nhức lưng hiệu quả đó chính là máy massage lưng.

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến đau lưng:

-    Cơ thắt lưng của bạn bị chấn thương, bị kéo căng dẫn đến vùng cơ lưng bị ảnh hưởng, đau nhức

-    Với người già, ở độ tuổi này các dây chằng bị giãn làm họ vận động đau nhức, khó khăn.

-    Khi  các cơ xương khớp bị rách bao đĩa đệm, hoặc đĩa đệm bị phồng, đau thần kinh tọa, khớp bị viêm, loãng xương... đều là những nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng đau ở lưng.

-    Vì lí do công việc buộc bạn phải  ngồi nhiều:  bạn thường ngồi sai tư thế, khiến cho cột sống bị đè nén, chịu sức ép lớn và gây ra tình trạng đau lưng.

-    Làm việc quá sức: Những người vận động thể thao mạnh (nhất là khi không khởi động), thường xuyên phải mang vác vật nặng cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị đau lưng "hỏi thăm"

-    Một số lí do khác và trường hợp khác cũng dễ bị đau lưng, các yếu tố nguy cơ bao gồm: Phụ nữ mang thai, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, người hút thuốc lá, lạm dụng thuốc tây. 

Máy massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Có thể nhiều người còn chưa biết, nhưng theo các chuyên gia sức khỏe: Mỏi lưng cũng là một triệu chứng của đau thắt lưng. Nó khiến cho người bệnh bị đau âm ỉ, hạn chế việc đứng lên, ngồi xuống, hoặc cúi người. Hiện tượng mỏi có thể xuất hiện ở thắt lưng bên phải, bên trái, gần với xương chậu, lan ra khắp lưng, chạy dọc theo cột sống rồi lan xuống chân. Khi cơ thể bị suy yếu, chỉ nội việc cười hoặc ho cũng khiến cho người bệnh bị đau.

Đau lưng khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng, khiến bố mẹ bạn tuổi già khó có thể vui đuà với con cháu. Bạn đừng lo có máy massage được biết và sử dụng như một bác sĩ chăm sóc cho bạn cũng như nhưng người thân trong gia đình, khi bạn đau mỏi hay sau mỗi ngày đi làm về nó sẽ massage vùng lưng giúp bạn thư giãn và quên đi cơn đau và giảm bớt mệt mỏi, giúp bố mẹ bạn có thể vui vẻ trở lại.

Máy massage lưng nó có khá nhiều loại và mẫu mã phù hợp với từng mục đích sử dụng và túi tiền của mỗi gia đình.

Tác dụng của việc sử dụng ghế massage lưng:

-    Tác động theo mực độ nhẹ nhàng rồi mạnh dần lên tùy người dùng điều chỉnh giúp cơ thể thoải mái, giảm thiểu cơn đau

-    Bên cạnh đó thì ghế còn có tác dụng đả thông khí huyết

-    Tác động tới các huyệt đạo có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đau lưng

Mỗi ngày đều đặn, bạn nên sử dụng máy massage từ 15-20 phút để cơ thể được nghỉ ngơi, và giảm thiểu đau lưng hiệu quả nhất. Chúng tôi hi vọng rằng bạn và gia đình sẽ luôn  có một sức khỏe mạnh, một cuộc sống vui tươi khi có một chiếc máy massage bên cạnh.