Những điều cần biết khi sử dụng ghế massage tại nhà

Ngày đăng 30/09/2020 14:52

Cuộc sống và công việc ngày càng trở nên bận rộn, mức sống của chúng ta cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, kéo theo đó là thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân cũng ít đi. Đến các cơ sở spa thì phải đặt lịch, chờ đợi, giá thành cũng đắt đỏ. Do vậy, nhu cầu tìm kiếm một giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà đã được đề ra và ghế massage toàn thân chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn và những người thân trong gia đình. 

Hiện nay, ghế massage tại Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn dù giá thành của một sản phẩm là không hề rẻ. Đó là bởi vì những người sẵn lòng bỏ ra một khoản tiền cho ghế massage toàn thân biết được rằng họ đang có sự đầu tư đúng đắn, một khoản đầu tư sinh lời, đó là đầu tư cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, có một thực tế là có rất ít người Việt Nam biết và nắm rõ cách sử dụng ghế massage toàn thân cũng như bảo quản ghế sao cho ghế luôn bền đẹp và ít gặp phải những hỏng hóc không đáng có nhất có thể. Để có thể sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả, dưới đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý.

Ghế massage toàn thân đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 1950. Với lịch sử phát triển lâu đời và ngày càng được cải tiến nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ qua những cuộc cách mạng công nghiệp. Nhờ vậy mà nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu thư giãn của con người mà còn trở thành một chuyên gia vật lý trị liệu của mỗi gia đình. Hiện nay, các nhà sản xuất liên tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm ghế massage phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em, người già, đàn ông, phụ nữ,… thậm chí là những phụ nữ đang mang thai.

Những điều cần biết khi sử dụng ghế massage tại nhà

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt người sử dụng có những tình trạng đặc biệt cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Những đối tượng cần lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân là: người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người có bệnh lý về xương khớp, tim mạch và huyết áp. Những đối tượng sau thì không nên sử dụng ghế massage: người có vết thương hở, người bị rối loạn chức năng vận động,…

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là ghế massage chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh cơ bản như xương khớp, đau mỏi cơ bắp, cải thiện chất lượng giấc ngủ,… chứ không phải thần dược, là liều thuốc cho mọi căn bệnh. Điều cần nhấn mạnh ở đây là ghế massage chỉ hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian điều trị chứ không có khả năng thay thế hoàn toàn các phương pháp điều trị bệnh khác. 

Nhiều người ở đây dễ bị nhầm lẫn hoặc là người bán hàng không có tâm khiến khách hàng mua sản phẩm không phù hợp nhu cầu rồi bỏ xó. Nguy hiểm hơn, một số người còn nghĩ ghế massage toàn thân có thể chữa được ung thư. Đây là một thông tin rất không chính xác. Không có một nghiên cứu khoa học chính thống nào đưa ra thông tin này do vậy bạn cần hết sức lưu ý.

Nên để ghế massage ở nơi khô ráo, thoáng đãng bởi ghế massage được làm từ khung gỗ, bọc chất liệu da. Do vậy, nếu không bảo quản tốt sẽ khiến ghế nhanh xuống mã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng.

Khi sản phẩm xảy ra vấn đề, không nên tự ý sửa mà cần gọi người hoặc đem máy đến cơ sở bảo hành chính hãng để các nhân viên có chuyên môn kỹ thuật xử lý để tránh việc sửa chữa không đúng cách gây hỏng toàn bộ ghế.