So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên ghế massage

Ngày đăng 17/01/2021 11:31

Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với sự có mặt của các dòng ghế massage trên thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay và không xa lạ với công dụng chăm sóc sức khỏe của nó đối với nhiều gia đình. Nhưng nếu không đi sau tìm hiểu, có thể bạn vẫn thắc mắc tại sao người ta lại phân biệt dòng ghế massage công nghệ 2D, 3D, 4D. Sự khác biệt của các dòng ghế massage toàn thân này là gì? 

Ghế massage toàn thân công nghệ 2D

Là dòng ghế phổ biến từ khi ghé massage ra đời cho tới hiện tại. Các động tác của công nghệ 2D chỉ có thể thực hiện trên mặt phẳng 2 chiều lên – xuống; trái – phải với các động tác xoa, bóp, đấm, vỗ, miết các vị trí tương ứng trên lưng. Không phải tất cả dòng ghế này mà chỉ một vài  loại ghế, bạn có thể điều chỉnh độ rộng (trái – phải) và tốc độ nhanh – chậm của con lăn.

So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên ghế massage

Ghế massage toàn thân công nghệ 3D

Con lăn 3D cải tiến hơn dòng 2D  ở chỗ ngoài những tác dụng dịch chuyển như con lăn 2D, nó còn có thể tác động theo 3 phương dài, rộng, sâu. Ghế massage được tích hợp công nghệ 3D có thể cho phép mở rộng phần lưng của bạn tùy thuộc vào độ sâu các con lăn dao động từ 5,5 – 12cm. Khả năng định dạng kích thước theo chiều cao  của con lăn 3D cũng chính xác hơn hẳn dòng con lăn 2D.

Ghế massage toàn thân công nghệ 4D

Đây là dòng ghế mới ra đời với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp cho bạn cảm nhận chân thực nhất tác động tác day, ấn, vỗ, miết của con lăn gần giống bàn tay massage của con người nhất. Những gì không thể thực hiện với con lăn 2D và 3D  như tác động sâu, 8 con lăn di chuyển  theo các dướng trên – dưới; phải – trái; trong – ngoài trước – trên giúp con lăn có thể chạm tới các  vùng mà con lăn 2D, 3D không thể chạm tới được.

Với công nghệ cao cấp nhất trong các dòng ghế massage hiện nay, con lăn 4D có khả năng di chuyển sâu về phía trước để tác động theo chiều rộng ở các phần phía trước lưng, đồng thời, con lăn 4D còn có thể mở rộng tới lên phía trên tác động lên phần bắp đùi

Như vậy rõ ràng con lăn 4D đã tỏ ra ưuu việt hơn dòng con lăn 3D và  2D ở chỗ nó có thể mở rộng cả về phía trước lẫn phía trên tới 7 và 10cm giúp ghế massage có thể tác động vào những vị trí mà con lăn 2D và 3D không làm được, cụ thể là các vùng cổ, vai, gáy, thắt lưng, phía trên của bắp đùi.

Như vậy bạn đã dễ dàng hình dung, với những bước tiến vượt bậc trong việc cải tiến công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại ghế massage với công nghệ 2D, 3D, 4D với công nghệ đời sau cao hơn đời trước, đem đến hệ thống con lăn  có phạm vi hoạt động ưu việt hơn, hiện đại hơn và những tiện ích cũng như những cảm nhận gần giống với massage bằng bàn tay con người nhiều hơn, đem lại cho người sử dụng cảm giác massage chân thực hơn.