So sánh ghế massage với người massage

Ngày đăng 23/01/2021 17:29

Về lý thuyết thì mọi sự so sánh đều khập khiễng, vì vậy khi so sánh ghế massage với người massage, thì đối tượng so sánh phải lựa chọn tương đồng một chút để đảm bảo sự công bằng và chính xác. Bài viết này chúng ta sẽ so sánh mặc định là ghế massage ở phân khúc cao cấp và người massage lành nghề, chuyên nghiệp. Có thể qua đây, mỗi người sẽ có cách lựa chọn dịch vụ, sản phẩm nào chăm sóc sức khỏe phù hợp với điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của mình nhiều hơn.

Sự khác nhau giữa massage bằng ghế massage toàn thân và người massage.

Phương pháp massage

Một nhân viên massage có thể chỉ thông thạo một trong những phương pháp massage phổ biến trên thế giới như: massage kéo giãn kiểu Thái, massage mô sâu Thụy Điển, massage bấm huyệt Shiatsu Nhật Bản, massge đá lạnh, đá nóng...

Nhưng ở ghế massage toàn thân công nghệ cao thì tất cả các phương pháp này đều được lập trình để người dùng có thể tùy chọn một trong những phương pháp massage mà mình yêu thích.

So sánh ghế massage với người massage

Kỹ thuật massage và vùng tác động

Nhân viên massage có thể tác động lên khắp các vị trí trên cơ thể con người, kết cả các vị trí mà ghế massage toàn thân hiện chưa chạm đến được như bụng, mặt. Với các động tác đấm, bóp, xoa, miết, day, ấn, chà, vỗ đập, lăn.... tác động lên bất kỳ vị trí nào mà cơ thể bị nhức mỏi, cần được thư giãn, kể cả vùng kín.

Ghế massage toàn thân với con lăn 3D, 4D có thể mô phỏng các động tác của bàn tay con người với hệ thống con lăn, túi khí, đèn hồng ngoại, hệ thống rung..., tuy nhiên, nó không thể tác động tới một vài vị tí như mặt và bụng của người được massage.

Về cảm quan, nhân viên massage là con người, sự tiếp xúc giữa con người với con người có thể đem lại những mối liên hệ gần gũi thân thiện mà máy móc không thể đem lại cho người được massage.

Tuy nhiên, massage thư giãn là thư giãn, ghế massge đem lại cảm giác thoải mái, tự tin hơn đối với những người ngai va chạm và tiếp xúc.

Tính tiện nghi

Người massage thường rất ít di chuyển, họ ở những trung tâm massage hoặc spa uy tín và chờ đợi khách hàng đến tận nơi massage. Đôi khi có dịch vụ massage tại nhà. Nhưng với cả hai tình huống này, hoặc là người có nhu cầu massage hoặc nhân viên massage đều phải di chuyển, rất bất lợi về thời gian  và tiền bạc. 

Với ghế massage toàn thân thì lại khác, nó như một nhân viên massage tận tụy, luôn chờ chực bất cứ khi nào bạn cần đến là nó luôn đáp ứng, bạn chỉ cần giành 20 – 60 phút mỗi ngày, bất kể thời gian nào, ngồi lên ghế massage, bấm nút đièu khiển và nhắm mắt hưởng thụ những động tác mô phỏng y như bàn tay con người mà ghế massage thực hiện.

Giá thành: chi phí cho mỗ lần massage ở spa cao cấp chuyên nghiệp từ 200 – 300 nghìn đồng, trong khi đó, ghế massage toàn thân chi phí một lần từ 80 – 100 triệu có thể chăm sóc sức khỏe cho cả nhà trong vòng 6 – 10 năm. Tính ra, mỗi lần, mỗi người trong gia đình massage chỉ mất vài chục ngàn.