Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 12/02/2021 16:21

Nếu như khoảng 10 năm về trước, ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe mà chỉ những gia đình khá giả mới có thể sở hữu thì trong những năm gần đây, nó đã trở thành một người bạn chăm sóc sức khỏe thân thuộc đối với nhiều gia đình. Việc sở hữu một thiết bị chăm sóc sức khỏe đắt tiền có thể khiến bạn quá vui sướng và muốn trải nghiệm ngay lập tức khi vừa mới mua về. 

Tuy nhiên, khi mua bất cứ một thiết bị điện nói chung và ghế massage nói riêng, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là vô cùng cần thiết. Việc tự mò mẫm và sử dụng thiết bị theo cảm tính, nhất là một thiết bị chăm sóc sức khỏe không chỉ khiến cho việc sử dụng thiết bị kém hiệu quả mà còn có thể gây ra tác hại đối với sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả!

Thế nào là một chiếc ghế massage phù hợp với cơ thể?

Hầu hết những chiếc ghế massage hiện đại ngày nay đều được tính toán một cách kỹ lưỡng trong thiết kế sao cho có thể phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, bao gồm cả trẻ em và người cao tuổi. Những người cao từ 1,5 – 1,85m, chiều rộng vai từ 35 – 60cm thì có thể sử dụng hầu hết các loại ghế massage toàn thân.

Hầu hết thể trạng của người Việt Nam đều đáp ứng được điều này. Do vậy, khi mua ghế massage toàn thân, bạn chỉ cần kiểm tra các túi khí ở vai, thắt lưng đã phù hợp hay chưa, có cảm giác bị chèn ép hay không. Nếu có thì chỉ cần điều khiển lại khoảng cách các túi khí sao cho phù hợp là được.

Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Cách ngồi ghế massage đúng cách

Ngồi ghế massage với tư thế chuẩn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Phía sau của cơ thể ấn mạnh vào nệm ghế

- Đầu tựa trên nệm ghế và không có cảm giác bị gò bó

- Chân không bị chèn ép, nếu có thì bạn cần điều chỉnh lại hệ thống túi khí

- Khi ngồi trên ghế massage hãy ngồi với tư thế thoải mái, thả lỏng, không gồng cứng người

- Không trò chuyện và ăn uống khi đang massage

- Không dịch chuyển cơ thể trong khi massage, nhất là khi massage cổ - vai - gáy

Sử dụng ghế massage toàn thân ở chế độ tự động

Khi bạn đã có được tư thế ngồi chuẩn, hãy bấm nút khởi động. Khi màn hình chính khởi động thành công, hãy chọn cho mình chế độ massage yêu thích và tận hưởng nó. Ghế massage hiện đại ngày nay được tích hợp rất nhiều phương pháp massage khác nhau để đa dạng trải nghiệm của người dùng như: massage kéo giãn kiểu Thái, massage mô sâu, massage Thụy Điển, massage bấm huyệt Shiatsu Nhật Bản,…

Hầu hết các bảng điều khiến cũng như nút bấm đều sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên thì chúng đều đi kèm hình minh họa sinh động giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và thông thạo sử dụng sau một vài lần.

Sau khi đã lựa chọn được chế độ massage yêu thích, việc mà bạn cần làm chỉ là ngồi thư giãn và tận hưởng mà thôi.

Sử dụng ghế massage ở chế độ bằng tay

Nếu như với chế độ tự động, bạn chỉ cần bấm nút và tận hưởng thì với chế độ bằng tay, bạn có thể cài đặt các thông số theo ý muốn của riêng mình.

Những thông số trên ghế massage mà bạn cần lưu tâm là: tốc độ của con lăn, cường độ massage, điểm cần massage, thời gian massage, hình thức massage,… Tuy sẽ mất thời gian đôi chút, nhưng nó sẽ giúp bạn đáp ứng được sở thích cá nhân của mình. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lưu lại thông tin bài tập đã cài đặt cho những lần sử dụng kế tiếp.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có thêm kiến thức để sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả.