Sử dụng ghế massage mỗi ngày phòng ngừa suy giãn tĩnh

Ngày đăng 13/03/2021 15:00

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch sưng lên và có màu xanh, có thể nhìn thấy rõ ngay trên da. Căn bệnh này rất nguy hiểm, nếu để lâu có thể chuyển biến xấu rất nhanh, gây biến chứng, thậm chí là loét da. 

Tĩnh mạch có thể nhìn thấy rõ ở chân. Có 3 loại gồm tĩnh mạch nằm gần da, tĩnh mạch nằm giữa cơ và tĩnh mạch nối 2 tĩnh mạch trên. Tĩnh mạch nằm gần da là tĩnh mạch nông, suy giảm tĩnh mạch thường hay xảy ra ở điểm này của chân. 

Có nhiều yếu tố dẫn đến suy giảm tĩnh mạch. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

- Yếu tố di truyền: trong gia đình có người đã bị bệnh suy giảm tĩnh mạch.

- Giới tính: nữ mắc nhiều hơn nam, thường xảy ra do mang thai và mang giày cao gót lâu.

- Tuổi cao: bệnh suy giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở những người cao tuổi nhiều hơn là người trẻ.

- Nghề nghiệp: làm nghề phải ngồi hoặc đứng trong thời gian dài như nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng,...

- Thừa cân, béo phì, gây tác động lên đôi chân.

- Sử dụng thuốc ngừa thai nhiều lần

- Mắc các bệnh lý như nhiễm trùng, khối u, biến chứng tắc mạch, viêm mạch…

Sử dụng ghế massage mỗi ngày phòng ngừa suy giãn tĩnh

Khi bị suy giãn tĩnh mạch, cơ thể bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như nặng chân, tê chân, chuột rút vào ban đêm, tĩnh mạch nổi hẳn lên trên da, loét da, đau khi đi lại nhiều, sưng nề và tím ở cẳng chân và mu bàn chân. 

Khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, không nên để bệnh lâu rồi mới đi khám vì có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn. 

Để giảm nguy cơ suy giảm tĩnh mạch hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện thêm phương pháp massage. Ngoài cách massage trực tiếp bằng tay, bạn có thể massage trên ghế massage toàn thân. Ghế massage sẽ tự động thực hiện các bài massage trên toàn bộ cơ thể. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả và đơn giản, giúp bạn thư giãn, giảm nhanh những cơn đau.

Massage giúp làm giãn mạch, máu nhờ đó lưu thông tốt hơn. Sử dụng ghế massage giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Trên ghế massage toàn thân có đủ các tính năng massage cơ bản, nhiều ghế đắt tiền hơn sẽ được cài thêm nhiều tính năng mới lạ. Con lăn kết hợp với túi khí và hệ thống nhiệt hồng ngoại massage toàn bộ các vùng trên cơ thể, đặc biệt là vùng chân đang bị bệnh. 

Trên ghế massage hiện đại các bài tập từ đấm bóp, day miết, xoa, vỗ,... sẽ được thực hiện rất chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cài đặt sẵn trong máy liệu trình thực hiện, rồi bấm nút điều khiển trên bảng điều khiển và nằm thư giãn.Ghế massage toàn thân có nhiều phân khúc giá khác nhau, tùy vào điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn cho người bệnh 1 loại ghế massage toàn thân phù hợp nhất. 

Trên đây là những thông tin về ghế massage có khả năng điều trị và phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch mà bạn có thể tham khảo. Chỉ cần sử dụng ghế 15 phút mỗi ngày cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh, điều trị bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo cơ thể bạn phù hợp với việc dùng ghế massage, tránh gặp biến chứng.