Thay một bộ da ghế massage có đắt?

Ngày đăng 28/01/2021 13:57

Bộ da của một chiếc ghế massage cũng như tấm áo khoác của con người vậy. Tấm áo khoác này sẽ bao bọc toàn bộ chiếc ghế massage, bảo vệ chiếc ghế. Ngoài ra bộ da này còn là mặt hình thức, quyết định xem chiếc ghế có sang trọng, lịch lãm hay không. Trong khi đó thì những động cơ và công nghệ được sử dụng trong ghế massage được coi là nội dung của thiết bị này.

Mặc dù độ quan trọng của bộ da không được đánh giá cao như động cơ, máy móc hay công nghệ của chiếc ghế nhưng đây vẫn là một yếu tố quan trọng tạo nên một chiếc ghế massage cao cấp hoàn hảo. Bởi thông thường, khách hàng sẽ thông qua hình thức mà quyết định xem có nên đi sâu vào tìm hiểu nội dung hay không.

Phần da bọc ghế quyết định rất nhiều đến vẻ ngoài của chiếc ghế. Phần da ghế càng cao cấp, được bọc cẩn thận, khéo léo, tinh xảo thì chiếc ghế càng có thiết kế sang trọng và bắt mắt.

Tuy nhiên, bởi bao bọc lấy chiếc ghế massage nên đây cũng là bộ phận dễ bị trầy xước, bong tróc và xỉn màu nhất bởi nó thường xuyên ma sát trực tiếp với cơ thể người, còn có mồ hôi nữa.

Thay một bộ da ghế massage có đắt?

Dù bạn sử dụng điều độ và chăm sóc ghế massage kỹ lưỡng đến đâu thì da ghế vẫn có thể bị hỏng bởi nhiều nguyên nhân khác. Về nguyên nhân chủ quan, da ghế có thể bị hư hại trong quá trình di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, trẻ nhỏ đù nghịch dùng vật sắc nhọn vạch lên da ghế… Một số nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do thời tiết, khí hậu, độ ẩm, nhiệt độ,… khiến cho da ghế bị nấm mốc và sần sùi.

Khi lớp da ghế bị hư hại, về mặt thẩm mỹ sẽ khiến chiếc ghế bị xấu, trông kém giá trị và người sử dụng cũng chẳng mấy hứng thú với một chiếc ghế massage thô ráp, sẫn sùi. Chưa kể, lớp da ghế xuống cấp sẽ khiến cho việc vệ sinh ghế trở nên khó khăn hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Trong trường hợp như vậy, bạn có thể thay một bộ da ghế mới, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc ghế massage mới.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận thay và bọc ghế massage với chi phí vừa phải, không quá đắt đỏ so với giá trị của một chiếc ghế massage toàn thân, chỉ khoảng 2 – 5 triệu đồng cho một chiếc ghế massage phổ thông và đắt hơn một chút đối với các dòng ghế massage cao cấp. Ngoài ra, kích thước của ghế cũng là yếu tố quyết định chi phí bọc ghế tăng hay giảm.

Đối với chất lượng của da bọc ghế thì hiện nay trên thị trường có 3 loại là da thật, da công nghiệp và giả da. Trong đó thì da công nghiệp và giả da được ưa chuộng nhất vì giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và vì lý do đạo đức. Tuy nhiên thì bạn cần phải thực hiện tại những cơ sở uy tín để tránh trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng, tốn tiền mà da lại nhanh hỏng.

Để yên tâm, bạn nên đến các cơ sở sản xuất ghế và sử dụng chính da bọc của hãng để đảm bảo về mặt chất lượng.