Tìm hiểu khả năng bấm huyệt trên ghế massage

Ngày đăng 30/01/2021 14:08

Massage hiện nay được chia làm hai trường phái là Phương Đông và phương Tây. Nếu như massage phương Tây được xây dựng trên những kiến thức về giải phẫu sinh lý người thì massage phương Đông là phương pháp được xây dựng trên những hiểu biết của con người về hệ thống kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể và sự luân chuyển của những nguồn năng lượng.

Các ghế massage hiện đại ngày nay được thiết kế và sản xuất để mô phỏng các phương pháp và kỹ thuật massage một cách chính xác nhất. Trong bài viết dưới đây hãy cùng nhau tìm hiểu về khả năng bấm huyệt trên ghế massage nhé!

Ghế massage và hệ thống con lăn 

Một chiếc ghế massage hiện đại ngày nay được trang bị rất nhiều tính năng khác nhau như: hệ thống con lăn,hệ thống túi khí, đèn sưởi nhiệt hồng ngoại, motor rung, con lăn riêng dành cho bắp chân,bi lăn gan bàn chân,…Các tính năng được thiết kế để kết hợp với nhau tạo nên nhiều kỹ thuật massage đa dạng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nhưng bộ phận đảm nhận chức năng massage chính trên ghế massage vẫn là con lăn.

Con lăn có thể thực hiện các kỹ năng đấm, bóp, xoa, day, cuộn,miết,… đặc biệt là kỹ năng bấm huyệt.Các cánh tay robot tự động có thể ấn – nhả một cách linh hoạt như là ngón tay của các chuyên viên massage tác động vào cơ thể của người sử dụng.Trên các ghế massage còn thường trang bị nhiều hệ thống con lăn khác nhau như là con lăn ở lưng,con lăn gan bàn chân, một số chiếc ghế massage hiện đại còn được trang bị con lăn ở bắp chân.

Tìm hiểu khả năng bấm huyệt trên ghế massage

Con lăn massage cho lưng

Con lăn massage cho lưng là hệ thống con lăn chính và lớn nhất, được cấu tạo bởi 4 – 6 – 8 bánh xe tùy thuộc vào độ lớn của ghế. Các bánh xe được gắn vào các cánh tay robot tự động, hệ thống này có thể di chuyển theo đa hướng lên - xuống, trái - phải, ra - vào để có thể thay đổi lực tác động, mở rộng sang hai bên để có thể để ôm trọn lấy cơ thể từ phía sau.

Với những chiếc ghế massage phổ thông, con lăn ghế massage thường được làm từ nhựa.Ở những chiếc ghế massage cao cấp thì sử dụng con lăn bằng silicon để mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái tương tự như bàn tay của người thật.

Hệ thống con lăn thường được tích hợp thêm chế độ cảm biến tự động để quét cơ thể, để xác định thể trạng của người sử dụng, vị trí của các huyệt đạo để dẫn đường cho con lăn di chuyển một cách chính xác. Các con lăn ghế massage thường được thiết kế di chuyển trên khung S hoặc SL giúp đường di chuyển rộng hơn và đi theo đường cong tự nhiên của xương sống, giúp massage cột sống một cách nhẹ nhàng, căn chỉnh từng đốt sống một cách tự nhiên.

Con lăn cạo gió gan bàn chân

Ghế massage toàn thân sử dụng các bi lăn hoặc ống lăn có gai để massage toàn bộ được cho gan bàn chân, kể cả ở hõm sâu nhất. Bàn chân được ví như là một bản đồ cơ thể thu nhỏ với rất nhiều huyệt đạo và các dây thần kinh có mối liên kết trực tiếp với các cơ quan bên trong cơ thể. Thông qua sự tác động vào các huyệt đạo ở gan bàn chân, dây thần kinh sẽ tiếp nhận những xung động này tác động tới các cơ quan trong cơ thể như là hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa.

Bạn có thể sử dụng con lăn một cách độc lập hoặc kết hợp cùng với hệ thống đèn sưởi hồng ngoại để làm ấm cơ thể và tăng cường khả năng trị liệu.

Con lăn bắp chân

Ở những chiếc ghế massage cao cấp thường được trang bị thêm con lăn bắp chân với các ống lăn.Các con lăn này có thể thực hiện chức năng massage bấm huyệt cho toàn bộ vùng bắp chân, thư giãn các bó cơ bị căng cứng, giảm sự tích tụ axit lactic khi vận động nhiều giúp giảm căng thẳng và mỏi cơ bắp. Hệ thống con lăn bắp chân thường đi kèm với túi khí bắp chân và đèn sưởi hồng ngoại để giúp người dùng tận hưởng sự thư giãn tối đa, tăng cường tuần hoàn máu xuống chân, kích thích trao đổi chất.

Lợi ích khi sử dụng ghế massage

Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu đã có lịch sử hàng nghìn năm, xuất hiện tại nhiều nền văn hóa phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,… Ngày nay phương pháp trị liệu này vẫn được nghiên cứu, giữ gìn và phát triển bởi những hiệu quả không thể bỏ qua của nó. Chính vì vậy mà các kỹ sư đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời những chiếc ghế massage hiện đại và ngày một hoàn thiện hơn kỹ năng này.

Việc sử dụng những chiếc ghế massage tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với việc đi massage ở bên ngoài. Một chiếc ghế massage toàn thân có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau trong gia đình từ đó có thể giúp giảm những chi phí y tế ở trước mắt đồng thời giảm được chi phí y tế về lâu dài do chiếc ghế massage không chỉ được sử dụng với mục đích thư giãn mà còn có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh liên quan tới xương khớp, tim mạch và huyết áp.