Trị kinh nguyệt không đều với massage bấm huyệt

Ngày đăng 28/06/2021 21:31

Ở lứa tuổi dậy thì của con gái kinh nguyệt là một điều mang tính quy luật. Một trong những điều thường thấy nhất ở chị em đó chính là việc chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Bên cạnh đó đó đi kèm là những triệu chứng như như kinh nguyệt không đều chu kỳ kinh nguyệt bị sớm hoặc bị chậm. Để có thể giải quyết được vấn đề trên thì bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chị em cũng có thể tham khảo massage bấm huyệt bởi vì đây là một phương pháp chữa trị cực kỳ an toàn và hiệu quả đem lại rất cao. 

Tư thế chuẩn bị: Nằm ở trên giường và giữ cho bản thân ở trong tư thế thoải mái cùng với hơi thở ổn định, hai mắt khép hờ. Đặt lòng bàn tay trái lên trên mu bàn tay phải và lòng bàn tay phải đặt nhẹ ở phần bụng dưới và giữ ở tư thế này trong khoảng vài phút.

Massage bụng dưới: Bạn sẽ thực hiện sử dụng một lực vừa phải để tiến hành xoay tròn theo chiều kim đồng hồ và đảo lại chiều ở tư thế chuẩn bị. Tiếp tục thực hiện xoa bóp cho tới khi nào cảm nhận được vùng da đang nóng lên thì dừng lại. Động tác massage này có tác dụng rất tốt trong tráng dương, ích khí và giúp cho quá trình máu lưu thông xuống dưới được dễ dàng hơn. 

Trị kinh nguyệt không đều với massage bấm huyệt

Massage quanh rốn: Đặt lòng bàn tay trái lên trên phần mu bàn tay phải và lòng bàn tay phải thì đặt ở ngay dưới rốn. Khi thực hiện động tác này thì chúng ta sẽ lấy tâm điểm là ở vị trí của rốn sau đó sử dụng một lực vừa phải và thực hiện mát xa theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 2 đến 3 phút cho tới khi nào nóng lên ở vùng bụng thì dừng lại. Động tác massage này có tác dụng rất tốt trong bài trừ hàn khí và giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể.

Bấm huyệt Quan Nguyên: Huyệt đạo này nằm ở bên trên đường trục giữa cơ thể và cách 7 đến 8cm tới rốn. Bạn có thể xác định huyệt đạo bằng cách đặt bốn ngón tay sao cho ngón tay đầu tiên chạm vào rốn và và vị trí mà ngón tự tay thứ tư chạm vào ở phía dưới rốn chính là vị trí của huyệt đạo này. Cách thực hiện như sau nắm tay phải tạo thành hình nắm đấm và ngón cái duỗi thẳng. Đặt phần mặt trong của ngón cái lên vị trí của huyệt và sử dụng một lực vừa phải để thực hiện ấn vào huyệt đạo trong khoảng 30 đến 60 giây. Tác dụng của huyệt đạo này đó là giảm đau bụng kinh, bồi bổ gan thận. 

Bấm huyệt Thận Du: Huyệt đạo này nằm ở dưới phần gai đốt sống lưng thứ hai và ngang ra 1,5 thốn. Khi thực hiện bấm huyệt ở vị trí huyệt đạo này thì chống hai tay vào eo và phần ngón cái đặt lên vị trí huyệt đạo trong khi đó những ngón tay còn lại thì nắm vào phần thắt lưng sau đó sử dụng lực vừa phải để ấn vào vị trí của huyệt đạo từ 36 đến 60 giây. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách massage bấm huyệt để trị chứng kinh nguyệt không đều. Bên cạnh việc chú trọng vào các kỹ thuật động tác thực hiện thì chị em cũng cần phải dành thời gian quan tâm hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như là thói quen sinh hoạt lành mạnh để có thể duy trì được một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định.